Người bị cao huyet ap có thể bổ sung vào danh sách món ăn của mình bằng 5 loại cháo cực bổ dưỡng sau với công dụng hỗ trợ tốt trong việc điều hòa huyết áp.
1. Cháo hoa cúc
Hoa cúc 15g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn.
Ngâm rửa sạch hoa cúc và gạo tẻ, sau đó cho vào nồi với lượng nước và muối ăn vừa đủ, đun lửa to, khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh thành cháo.
Món cháo này có tác dụng tán phong nhiệt, hạ nhiệt gan, giảm huyết áp, thích hợp với người bị các chứng đau đầu, chóng mặt, tăng huyết áp…
2. Cháo rau cần
Rau cần 150g, gạo tẻ 100g, lượng vừa đủ muối ăn.
Rửa sạch rau cần, đun kỹ lấy nước. Sau đó dùng nước rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ.
Có tác dụng trị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp. Đây là món cháo rất tốt cho người bị cao huyết áp.
3. Cháo quyết minh tử
Quyết minh tử 10g, gạo 60g, đường phèn vừa đủ.
Đun quyết minh tử lấy nước để nấu gạo thành cháo. Sau đó cho đường phèn vào dùng.
Món cháo này rất tốt cho người bị cao huyết áp, mỡ máu cao, hay táo bón… còn giúp thanh gan, sáng mắt, thông tiện.
Đây là các món cháo rất tốt cho người bị cao huyết áp. Người bị cao huyết áp nên dùng thường xuyên, đặc biệt là những khi huyết áp tăng cao.
4. Cháo dâu tằm
Dâu tằm tươi 60g, gạo tẻ 60g, lượng vừa đủ đường phèn.
Rửa sạch dâu, cho vào nồi nấu chín cùng gạo tẻ, sau đó cho đường phèn vào dùng.
Món cháo này bổ gan âm, dưỡng huyết, làm sáng mắt, dùng rất tốt cho người bị cao huyết áp bị chóng mặt hoa mắt , mất ngủ, hay nằm mơ, ù tai, đau mỏi eo, suy gan, thận.
5. Cháo rau chân vịt
Rau chân vịt 250g, gạo tẻ 250g, lượng vừa đủ muối ăn.
Rửa sạch rau chân vịt, chần qua nước sôi, cắt khúc. Cho gạo tẻ vào nồi ninh nhừ với lượng nước thích hợp, rồi cho rau chân vịt vào ninh thành cháo. Sau đó cho muối ăn vừa đủ dùng.
Món cháo này có tác dụng tốt cho gan, rất tốt cho người bị cao huyết áp, thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, tiểu đường.
Bài viết liên quan:
0 comments:
Post a Comment