Kể từ độ tuổi 25, các dấu hiệu lão hóa đầu tiên bắt đầu
xuất hiện trên bề mặt da. Các đường nhăn xuất hiện trước, và sau đó là nếp
nhăn, và sự giảm thể tích và giảm mật độ của da có thể nhận thấy được. Một số
loại thực phẩm mà bạn nên sử dụng thường xuyên để có thể tránh lại ngăn ngừa lão hóa.
1. Cà
tím
Cà tím có thể giúp cơ thể chống lại sự hình thành các gốc
tự do – một trong những nguyên nhân gây lão hóa da.
Trong cà tím có chứa 1 lượng vitamin và khoáng chất khổng
lồ như: hợp chất trigonellin, beta-amino-4-ethylglyoxalin… Đặc biệt, cà có màu
tím là do chứa protit, cellulose, đường, chất béo, vitamin A, B1, B2, B3, B5,
B6, B9, C, PP và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Zn, Ca, P, K, Mg, Mn.
Vì vậy, cà tím có thể giúp cơ thể chống lại sự hình thành
các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây lão hóa da. Bên cạnh đó, thường
xuyên bổ sung cà tím trong thực đơn hàng ngày không chỉ là cách chống lão hóa
da hiệu quả mà còn ngăn ngừa ung thư, hạn chế hình thành chất béo trong cơ thể
và nhuận tràng tốt.
2. Nho
tím
Trong nho tím không chí chứa chất chống oxy hóa
anthocyaninsmà còn có flavonoid giúp làm chậm quá trình lão hóa da vô cùng hiệu
quả. Ăn nho tím hàng ngày là cách chống lão hóa da tối ưu, giúp bạn giữ mãi làn
da không tuổi.
3. Trứng
gà
Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mới
đây, viện nghiên cứu Mỹ chỉ ra rằng, ăn trứng gà thường xuyên sẽ giảm thiểu
nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ. Ngoài ra, trứng gà còn giúp bạn giữ dáng, đẹp da
rất hiệu quả. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức, sẽ khiến bạn cảm thấy đầy
bụng.
4. Lạc,
đậu phộng
Đây là 2 nhóm thực phẩm chống lão hóa cho phụ nữ rất giàu
vitamin E, một thành phần quan trọng giúp da sáng mịn, chống lại quá trình oxy
hóa. Vì vậy, thường xuyên ăn thực phẩm này sẽ giúp chị em chống lại sự tàn phá
của tuổi tác.
0 comments:
Post a Comment