“Cái tuổi đuổi xuân đi” là quy luật không ai có thể tránh khỏi. Với người phụ nữ, quá nửa đời vất vả, đến lúc con cái trưởng thành mới được thảnh thơi đôi chút thì lại phải đối mặt với sự lão hóa do tuổi tác.
Làm thế nào để kéo dài sự trẻ trung, xuân sắc chính là mong mỏi của bất cứ chị em nào. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều sản phẩm thuốc men hay kem chống lão hóa đã ra đời. Tuy nhiên, sử dụng những loại rau quả từ thiên nhiên hay thực phẩm hàng ngày được cho là liệu pháp kéo dài tuổi xuân hữu hiệu, đỡ tốt kém và an toàn hơn rất nhiều.
Râu tóc bạc sớm chính là một trong những nỗi lo lắng muộn phiền của rất nhiều người. Theo y học cổ truyền, tình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi là do tinh huyết không đầy đủ. Bên cạnh đó, suy nghĩ, căng thẳng, mất ngủ nhiều khiến não hoạt động quá mức cũng làm cho râu tóc mau bạc. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên sẽ giúp bạn trẻ lâu, cải thiện đáng kể tình trạng này.
Cao tang thầm: dâu chín nấu dạng cao lỏng, mỗi lần uống 1 – 2 thìa canh, uống với nước sôi. Dùng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm.
Nước sắc kỷ tử tang thầm: dâu chín khô 30g (hoặc dâu chín tươi 60g), kỷ tử 15g, sắc hãm, ngày uống 1 lần. Dùng cho trường hợp râu tóc bạc sớm kèm giảm thị lực.
Nước sắc nữ trinh tử tang thầm: nữ trinh tử 12g, tang thầm 15g, cỏ nhọ nồi 10g. Sắc hoặc hãm cho uống. Dùng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm, đau đầu chóng mặt.
Xi rô gừng tươi, cỏ nhọ nồi: cỏ nhọ nồi 500 – 1.000g, gừng tươi 30 – 60g sắc lấy nước, cô thành dạng cao lỏng, thêm mật ong khuấy đều thành dạng cao. Mỗi lần uống 1 thìa canh, ngày uống 3 thìa. Dùng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đau mỏi vùng lưng, thắt lưng.
Nhị chí hoàn: hạn liên thảo, nữ trinh tử, liều lượng bằng nhau, sấy khô tán mịn, thêm mật ong làm hoàn, mỗi lần uống 8 – 12g, ngày uống 2 lần với nước sôi. Dùng cho các trường hợp thận hư đau lưng, râu tóc bạc sớm, giảmtrí nhớ, hay quên.
Trà sinh địa, hà thủ ô: hà thủ ô (chế) 16g, thục địa 30g (tẩm rượu). Cho vào ấm pha trà, cho nước sôi hãm uống thay trà. Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược già yếu, râu tóc bạc sớm trước tuổi, bệnh mạch vành, tăngmỡ máu.
Chè đậu đen hà thủ ô: hà thủ ô 60g, đậu đen 100g. Nấu với lượng nước thích hợp cho đến khi đậu đen chín nhừ, vớt bỏ bã hà thủ ô. Chia 2 – 3 lần ăn trong ngày. Có thể thêm chút đường hoặc muối. Dùng cho các trường hợp thiểu năng mạch vành, cơn đau thắt ngực, các trường hợp râu tóc bạc sớm, táo bón kinh diễn.
Hà thủ ô hầm gà: gà mái 1 con, hà thủ ô 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, hà thủ ô gói trong vải xô, đặt trong bụng gà, cho vào nồi, hấp cách thủy cho chín, lấy bỏ bã thuốc, thêm gia vị gừng, hành… Dùng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, suy nhược cơ thể.
Cháo vừng: gạo tẻ, vừng đen, liều lượng bằng nhau. Nấu thành cháo, thêm đường hoặc muối. Ăn nóng hoặc nguội trong bữa điểm tâm hay bữa phụ.
Dùng cho người cao tuổi, chữa tóc bạc sớm, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu và táo bón.
Cô Kim Xuân ( 50 tuổi) chia sẻ để chống chọi lại những nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa của tuổi già. Ngoài sử dụng mỹ phẩm, thì yếu tố bên trong đối với cô vẫn là quan trọng hơn cả. Các bài thuốc đông y là bí quyết giúp cô giữ gìn được vẻ thanh xuân và nét duyên dáng của bản thân, vì các thành phần thuốc tác động sâu vào bên trong cơ thể làm khỏe mạnh từ bên trong nên làn da bên ngoài cũng trở nên trẻ trung xinh đẹp !
XEM THÊM
Đẹp da mượt tóc bằng cà phê
Hai mặt nạ hàng đầu chống nám hiệu quả
XEM THÊM
Đẹp da mượt tóc bằng cà phê
Hai mặt nạ hàng đầu chống nám hiệu quả
0 comments:
Post a Comment