Phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng luôn là vấn đề được chị em phụ nữ nói riêng cũng như toàn xã hội quan tâm. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số thực phẩm “vàng” giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.
1. Cá hồi.

Cá hồi không chỉ là một món ăn giàu chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Hợp chất omega-3 có trong cá hồi có tác dụng duy trì tuần hoàn máu não, bảo vệ sức khỏe của mắt, hạn chế các bệnh về tim mạch, đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thêm loại thực phẩm bổ dưỡng này vào thực đơn thường xuyên của gia đình bạn.
2. Gừng

Đây là một loại củ có sẵn trong nhà bếp. Bạn thường sử dụng chúng trong chế biến các món ăn hàng ngày, í tai biết được đây lại là một trong những thực phẩm hàng đầu ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả. Bạn có thể biến chúng thành các gia vị để chế biến món ăn hoặc say ra để uống. Theo ý kiến chuyên gia mỗi ngày sử dụng 2gr gừng tươi có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả.
>>> 5 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng
3. Trà xanh.
Từ ngàn xưa trà xanh đã được con người sử dụng rộng rãi, được biết đến như một chất chống ô-xy hóa, có lợi cho sức khỏe. Hợp chất  EGCG có trong trà xanh giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa, công dụng ngăn ngừa ung thư. Mỗi ngày uống 2 ly trà xanh giúp giảm thiều nguy cơ mắc ung thư buồn trứng.

4. Trứng.
Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư buồng trứng là do sự thiếu hụt lượng vitamin D. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong trứng chứa hàm lượng lớn vitamin D. Bạn nên ăn khoảng 3 quả trứng/ tuần để ngừa ung thư.
5. Dưa leo.

Công dụng thường được chị em biết đến của dưa leo là làm mặt nạ đẹp da. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là một loại quả có tác dụng ngừa ung thư tốt. Dưa leo có tác dụng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Chất a-xít pantothenic có trong loại quả này đã được chứng minh về công dụng chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư buồng trứng.
6. Cà rốt.
Cà rốt ngăn ngừa ung thư buồng trứng bằng cách nào là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Theo môt nghiên cứu mới đây của Anh trong cà rốt chứa một lượn lớn Beta-caroten, sắc tố mà cam ngăn ngừa ung thư. Mỗi ngày ăn 200gr cà rốt có khả năng ngừa ung thư buồng trứng lên đến 40%.

7. Bông cải xanh.
Đây là một thực phẩm thường thấy trong bữa ăn của con người. Bông cải xanh có nguồn dinh dưỡng dồi dào,chúng luôn nằm trong nhóm có tác dụng ngăn ngừa ung thư tốt nhất.
8. Cải xoăn.

Cũng nằm trong họ bắp cải và súp lơ, cải xoăn cũng nổi tiếng về khả năng phòng chống ung thư. Chất chống ô-xy hóa maempferol trong loại rau này đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng cho phụ nữ.
Trên đây là một số thực phẩm hàng ngày có tác dụng nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Bạn nên chủ động thêm các thực phẩm này vào bữa ăn để cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tật.