Nha đam nếu không loại bỏ hết
lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
chế biến nha đam phải đúng cách |
Xem thêm:
Những cách chăm sóc da khô không thể bỏ qua
Dưới đây là hai cách
chế biến nha đam đúng, không bị đắng mà rất dễ dàng để bạn sử dụng
nấu ăn cũng như làm đẹp:
Cách
1:
- Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt hạt
lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.
- Chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt. Vớt
nha đam ra rổ, xả dưới nước, vừa xả vừa xóc đều.
- Bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có
nắp, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp, lúc này
những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.
chế biến nha đam hãy loại bỏ lớp vỏ |
Cách
2:
- Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ.
- Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ, tùy theo món chế biến.
- Cho phần nha đam đã cắt vào tô, dùng muỗi tinh bóp sơ cho ra
nhớt
- Sau khi bóp muối, xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt
- Bắc nồi nước sôi, cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay
ngâm vào nước đá. Nha đam sẽ rất trắng, giòn, không còn bị nhớt và
đắng nữa. Tương tự như cách 1, bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường
và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Từ nha đam, bạn có thể chế biến thành các món ăn hấp
dẫn như: chè đậu xanh nha đam, nha đam đường phèn, chè nha đam hạt
sen...
Xem thêm:5 cách chống lão hóa da từ thiên nhiên
0 comments:
Post a Comment